»Tin tức»Vì sao tập tạ nhiều nhưng không tăng được cơ bắp

Cập nhật :05/15/2015 09:51

Là một người gầy gò, ốm yếu bạn luôn khao khát có được thân hình vạm vỡ. Thế nhưng luyện tập mãi mà không tăng cơ bắp. Nguyên nhân là do đâu sau đây chúng tôi nhắc đến một số nguyên nhân khiến cơ bắp không tăng mà bạn cần phải biết.

Nguyên nhân tập tạ nhiều nhưng vẫn không tăng cơ bắp
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không tăng cơ bắp cho dù tập tạ rất nhiều. Đó là do sự nhận thức sai lầm của mỗi người. Sau đây là một số nguyên nhân khiên bạn tập tạ nhiều nhưng không tăng cơ bắp.


Khi tập tạ không chịu bổ sung dinh dưỡng: Sau khi tập tạ bạn mất đi rât nhiều sức đặc biệt là calo. Do đó việc bổ sung dinh dưỡng là rất quan trọng. Nếu bạn không kịp thời bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể thì nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất rất cao. Dẫn đến năng lượng nạp vào ít hơn so với năng lượng mất đi và làm bạn không tăng cơ được. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sữa tăng cơ bắp, giúp săn chắc cơ bắp và tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể
Tập quá nhanh: Nhiều người nghĩ răng cứ tập nhanh, đẩy lên kéo xuống nhanh thì cơ bắp sẽ nhanh tăng. Tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực chất để tập tạ hiệu quả, có được cơ bắp săn chắc thì chúng ta phại tập chậm dãi, nhẹ nhàng và có kiểm soát.  Đây mới chính là chìa khóa giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh.
Tập quá nhiều: Thông thường mỗi tuần chúng ta nên tập tạ từ 2 đến 3 lần chứ không nên tập nhiều. Nhiều người cứ chăm chăm vào tập ngày nào cũng tập điều này sẽ khiến cho bạn mất đi rất nhiều sức. Bạn phải nhớ rằng, cơ bắp cũng cần được nghỉ ngơi, sau những ngày tập luyện vất vả, cơ bắp sẽ mỏi và cần có thời gian phục hồi. Do đó, bạn không nên tập quá nhiều, lạm dụng tập tạ sẽ không chỉ không giúp bạn tăng cơ mà còn làm bạn cảm thấy mệt mỏi, mất sức nhiều.
Nên tập tạ như thế nào để giúp tăng cơ nhanh chóng


Tập ở mức độ vừa phải: Tùy theo tình trạng sức khỏe để có những bài tập phù hợp. Với những người mới tập thì nên cho hai quả tạ nhẹ và sau đó một thời gian thì trọng lượng tạ mới tăng lên. Chứ không nên khi mới bắt đầu tập mà đã cho hai quả tạ to, nặng thì sẽ làm bạn sớm bỏ cuộc mà thôi.
Tập tạ kết hợp với bổ sung dinh dưỡng: Đây là lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia. Song song với tập tạ, sau một ngày luyện tập bạn phải có chế độ ăn uống đầy đủ nhằm bù đắp lại lượng calo mất đi trước đó.
Bổ sung nhiều calo: Đây là nguyên tắc quan trọng nếu bạn muốn có được thân hình săn chắc, cơ bắp khỏe mạnh. Bởi calo không chỉ giúp phục hồi sức khỏe mà còn có tác dụng phát triển các tế bào mô cơ giúp cơ bắp săn chắc hơn.
Như vậy, qua đây hi vọng bạn sẽ nhận ra được những sai lầm mà bạn đang mắc phải khi tập tạ. Đồng thời rút kinh nghiệm và có phương pháp, cách thức tập tạ mới nhằm đạt hiệu quả cao như mong muốn.
>>>Xem thêm các sản phẩm dinh dưỡng thể hình khác tại đây: http://suatangcangiamcan.com/dinh-duong-the-hinh

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...