»Tin tức»Phương pháp để có được cơ bắp như sao

Cập nhật :05/14/2015 14:26

Khi xem những bộ phim hành động, bom tấn bạn rất dễ bắt gặp và ngưỡng mộ những người có thân hình cân đối, cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc .Và bạn thầm mơ ước nước như các sao. Bạn đang tò mò là các sao làm như thế nào để có được thân hình như vậy phải không?

Các sao tăng cơ bắp như thế nào?
Theo những gì mà các sao chia sẻ thì để có được thân hình săn chắc, khỏe mạnh, cơ bắp thì phải có sự kết hợp giữa cường độ tập luyện, khối lượng tập luyện và thời gian tập luyện. Chúng ta cùng đi sâu hơn tìm hiểu về những mối liên hệ này nhé.


Về cường độ tập luyện
Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có được cơ bắp mà các sao đã thực hiện. Bởi trong mỗi lần  tập bạn không được nghỉ quá lâu, nếu tập quá nặng thì thời gian tối đa cho phép nghỉ ở mỗi lần tập là 3 phút. Bởi nếu nghỉ quá lâu cơ sẽ bắt đầu giãn ra và bạn sẽ phải tập luyện lại từ đầu.
Vậy nên để có sức khỏe duy trì khi tập luyện bạn phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nhất là các dưỡng chất giúp duy trì thể lực và tăng cường cơ bắp. Hơn nữa phòng tập mà bạn lựa chọn phải đầy đủ các dụng cụ. Với những người nổi tiếng họ có phòng tập riêng của mình hoặc có không gian riêng để tập luyện. Vậy nên nếu bạn lựa chọn những phòng tập quá đông bạn sẽ không có cơ hội tập nhiều mà phải chờ đợi.
Mặt khác, cường độ tập luyện của bạn trong mỗi lần tập không được để nguội. Có nghĩa là khi nâng tạ bạn cảm thấy mệt thì có thể dừng và thở sâu từ 1 đến 2 phút. Sau đó khi cảm thấy tim đạp ổn định hoen thì phải tiếp tục tập luyện chứ không dừng lâu nhé.

Khối lượng mỗi tạ khi tập thể hình
Đối với những người mới tập thì không nên quá tham lam mà tập quá sức, trọng lượng của tạ cao. Hãy lựa chọn những tạ có trọng lượng thấp và tập luyện dần dần. Trong tuần đầu tiên tuyệt đối không được tập luyện quá sức. Do đó để giữ sức cho những ngày tiế theo bạn hãy tăng trọng lượng tạ một cách từ từ chứ không nên tăng đột ngột.
Nếu bạn tập quá sức thì sẽ có nguy cơ rất dễ gãy xương sống, xương khủy tay. Hơn nữa, bạn phải chú ý tư thế tập luyện phải đẹp, cân đối để có thể dễ dàng tập luyện hơn.


Thời gian luyện tập lý tưởng cho mỗi lần tập
Không nên tập quá lâu trong mỗi lần tập cho dù bạn đang rất muốn tăng cơ bắp. Bởi chỉ cần trong một thời gian ngắn bạn có thể luyện tập như các sao nâng được khối lượng lớn, đốt cháy nhiều calo thì mới được xem đó là buổi tập thành công. Nếu bạn kéo dài thời gian không chỉ làm mất đi khoảng thời gian quý giá mà còn ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện. 
Có thể nói thời gian tập luyện càng kéo dài thì nguy cơ thất bại càng cao. Bởi bạn không thể đủ sức khỏe để duy trì luyện tập trong khoảng thời gian dài được. Vậy nên sắp xếp thời gian hợp lý, vừa phải sẽ giúp bạn có được thân hình săn chắc, cơ bắp khỏe mạnh như các sao.
Tuy nhiên, khi tập luyện bạn cũng cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhằm lấy lại năng lượng trong khoảng thời gian tập lâu dài. Sau khi tập phải được nghỉ ngơi, đúng cách tránh làm việc quá sức nhé.

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...