»Tin tức»Gạt bỏ ưu phiền để tăng cân

Cập nhật :01/30/2015 15:40

Đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho những người muốn tăng cân. Theo đó, khi bạn lo âu và suy nghĩ, cơ thể bắt buộc phải dùng nhiều năng lượng hơn, dẫn đến hao hụt chất dinh dưỡng, kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, sa sút sức khỏe và tinh thần.

Tạo tâm lí thoải mái

Đây là điều vô cùng quan trọng với những người muốn tăng cân. Làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay lao động trí óc với tần suất lớn cũng khiến tinh thần kém minh mẫn, uể oải..ảnh hưởng đến tâm lí. Những con gặp các vấn đề về tâm lí thường có cái nhìn về cuộc sống chán chường, từ đó dẫn đến kém ăn, mất ngủ, lâu dần sẽ thành bệnh. Vì vậy, muốn tăng cân tốt trước hết phải tạo tâm lí thoải mái, vui sống mỗi ngày.

Có niềm tin vào tương lai

Những người vui vẻ, lạc quan là những người có nhiều ý chí và nghị lực, nếu bạn gầy và bạn muốn tăng cân hãy luôn tin vào những dự định tăng cân của bạn trong tương lai. Các nhà khoa học Mỹ cũng khẳng định, thái độ sống tích cực sẽ giúp sức khỏe bạn tốt hơn, có giấc ngủ sâu hơn và tránh rơi vào trâm cảm. Dĩ nhiên, điều này vô cùng cần thiết với người muốn tăng cân.


Suy nghĩ tích cực

Một trong những điều nên làm khi rơi vào bế tắc hoặc gặp khó khăn là suy nghĩ tích cực, nên suy nghĩ đến những điểm tốt nhất, hạn chế nghĩ đến nhưng tình huống xâu. Nhất là trong quá trình tăng cân. Nếu bạn nghĩ bạn không thể tăng cân thì có thể điều đó sẽ chi phối nhận thức và hành động của bạn, khiến bạn chán nản, mất lòng tin vào những dự định tương lai của mình.

Tự tin về bản thân mình

Đây là điều quan trọng nhất với những người muốn tăng cân, trước hết phải có thái độ chủ động trong quá trình tăng cân của mình. Không nên ngại ngần mà nên chia sẻ với bác sĩ hoặc người thân để có những lời khuyên, lời động viên và tâm lí tốt nhất cho cả quá trình lâu dài.
Điều quan trọng hơn bạn nên tự trau dồi những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng để có những phương pháp tăng cân tốt nhất. Mọi việc đều có thể làm được nếu bạn thật sự đầu tư và chăm chút cho nó.

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...