»Tin tức»Bị mẹ chồng tương lai chê vì quá gầy

Cập nhật :01/30/2015 16:04

Chuyện thật như đùa này lại là hoàn cảnh của nhiều cô gái khi về nhà người yêu ra mắt mẹ chồng tương lai. Nhiều bà mẹ chồng kiên quyết phản đối con dâu tương lai vì quá gầy. Vấn đề về hình thức, nhan sắc cũng quan trọng, nhưng với nhiều người, nhất là với những thế hệ ông bà thì quan niệm về sức khỏe, sinh con, đẻ cái qua thân hình người phụ nữ mới là quan trọng.Dẫu biết rằng hình thức bên ngoài không thể quyết định được con người bên trong nhưng nhiều khi nó chi phối rất nhiều hành động của chúng ta. Sẽ không ai có thể tự tin và thoải mái khi thần hình quá gầy guộc hay béo ú, bạn cũng không thể diện những trang phục hay bộ váy xinh đẹp của phái nữ, có rất nhiều hạn chế và ảnh hưởng nếu bạn nằm trong 1 trong 2 nhóm này.

Chia tay về bố mẹ chê người yêu quá gầy

Trường hợp bị gia đình chồng tương lai chê bai hay phẩn đối quá gầy hay quá béo cũng là điều dễ hiểu. Quá béo có sự ưu ái hơn quá gầy, 1 thân hình gầy guộc, với những thế hệ trước nó không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn là vấn đề sức khỏe và chuyện sinh con để cái sau này. Do đó, những người thấp bé, nhẹ cân thường không ghi được điểm trong mắt gia đình nhà chồng. Có câu chuyện ra nước mắt khi bố mẹ chồng kiên quyết phản đối cô con dâu cao gần 1m6 mà chỉ nặng 42 kg, giống như một “bộ xương di động” . Đôi trẻ khi không thể vượt qua được rào cản gia đình thì chia tay là 1 điều hoàn toàn dễ hiểu.Bạn Minh. L ( Thanh Oai – Hà Nội) là 1 ví dụ điển hình, vốn là người hay ốm yếu, sức khỏe kém, lại kém ăn nên dù đã 23 tuổi cô bạn vẫn như 1 đứa trẻ 15, thân hình nhỏ, gầy. Vì vậy, khi ra mắt nhà người yêu, dù bố mẹ người yêu đã chuẩn bị tâm lí nhưng cũng không khỏi sốc trước “con dâu tương lai”, sau buổi về chơi, cô cũng kiên quyết chia tay người yêu vì không chấp nhận được thái độ của bố mẹ người yêu. Với Minh .L dù rất muốn mình đầy đặn, đáng yêu như những người khác nhưng cô vấn giữu quan điểm “ tốt gố hơn tốt nước son”, còn với bô mẹ người yêu thì cho rằng lấy về lại nuôi báo cô. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu và rất thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Nhất là khi những quan niệm giữa các thế hệ lại không giống nhau.

Việc những người có thân hình quá gầy họ luôn tự ti, hạn chế đến nơi có đám đông, không dám mặc những bộ trang phục đẹp dành cho phái nữ. Có trường hợp còn bị stress, khủng hoảng nặng nề khiến nạn nhân càng suy sụp hơn.

1 là tăng cân 2 là hi sinh và chịu định

Phương án số 1 luôn được lựa chọn nhiều hơn nhưng nó không phải là điều đơn giản, và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện được. Thông thường, những người không thể tăng cân là người có khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém, khả năng hấp thụ của cơ thể kém, hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả hay chế độ dinh dưỡng chưa cân bằng, người mắc các bệnh nan y. Vì vậy, muốn tăng cân phải có chế độ và sự bổ sung dinh dưỡng hợp lí mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Nên kết hợp với các công thức được định lượng sẵn dành cho người tăng cân.

Sự hi sinh và chịu đựng không phải là phương án lâu dài, khi cơ thể quá gầy, suy dinh dưỡng sẽ dẫn đến sức khỏe kém, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc và tâm lí của người tăng cân.

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...