»Tin tức»5 điều bất ngờ giúp bạn giảm cân

Cập nhật :01/30/2015 15:19

Giảm cân là cả 1 quá trình lâu dài và yêu cầu sự kiên nhẫn cao, rất ít người giảm cân thành công nếu không tuân thủ 1 chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ. Dưới đây là 10 lưu ý khá bất ngờ giúp giảm cân hiệu quả mà nhiều người thường nhầm tưởng.

1.    Có thể không ăn sáng nếu bạn muốn
Nhiều người lầm tưởng, khi giảm cân bắt buộc phải có 1 bữa sáng đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất định không được bỏ qua bữa sáng. Nhưng sự thật không phải hoàn toàn vậy, bạn vẫn có thể bỏ qua bữa sáng nếu bạn muốn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở viện Salk thì ăn sáng sơm nghĩa là bạn có thêm nhiều thời gian hơn để ăn trong ngày, bán sẽ sớm đói hơn, ăn nhiều sẽ tăng mỡ nhiều hơn và sẽ gặp nhiều các vấn đề về sức khỏe.
Thực chất 3 bữa ăn đều quan trọng như nhau, vấn đề ở chỗ bạn dung nạp vào cơ thể bao nhiêu lượng calo mới là điều quan trọng.2.    Bạn có thể ăn nhiều bữa trong ngày, kể cả bữa tối
Đây là nghiên cứu hoàn toàn mới của các nhà khoa học, đi ngược lại quan niệm xưa nay của nhiều người là khi giảm cân không nên ăn bữa tối. Tuy nhiên, đây là điều không hoàn toàn đúng, những nhà nghiên cứu so sánh rằng việc ăn sớm trong ngày (trước 10 giờ sáng) và muộn hơn 6 giờ tối không cho thấy sự khác biệt gì về giảm cân. Điều này chứng tỏ thời điểm ăn không quan trọng mà lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể mới quan trọng.3.    Không ăn đường, tinh bột để giảm cân
Đây là quan niệm không hoàn toàn đúng, đường và tinh bột là hai thực phẩm vô cùng quan trọng với cơ thể người. Nhiều người nghĩ rằng đường và tinh bột là nguyên nhân dẫn đến béo phì, tuy nhiên quan điểm này không đúng hoàn toàn. Trên thực tế, những ngày cơ thể con người hoạt động quá nhiều, cần nhiều năng lượng thì chúng ta vẫn phải dung nạp đường và tinh bột vào cơ thể, nên chọn đường, tinh bột từ hoa quả và rau xanh sẽ tốt hơn. Chúng ta chỉ hạn chế 2 chất này khi cơ thể chúng ta không hoạt dộng và cần ít năng lượng.


4.    Nên ăn nhiều bữa ăn nhẹ

Thay vì ép cơ thể phải ăn 1 lượng dinh dưỡng vừa đủ trong 1 ngày thì chúng ta nên chia nhỏ lượng thức ăn đấy thành nhiều bữa để sử dụng. Như vậy sẽ giảm được lượng dinh dường vào trong cơ thể 1 lúc quá nhiều. Với người đang giảm cân, dung náp 1 bữa ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất, nhanh tăng cảm giác đói, kích thích thèm ăn hơn.

5.    Có nhiều loại thuốc giảm cân đáng để chúng ta mua
Không phải thuốc giảm cân nào cũng xấu, có rất nhiều loại thuốc giảm cân có hiệu quả rất cao. Theo các nhà khoa học Mỹ, người giảm cân nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc có liên quan đến vitamin và tảo mặt trời. Trong tảo mặt trời có công dụng giảm mỡ rất tốt.

Các nhà nghiên cứu Canada cho biết, người sử dụng thực phẩm có vitamin D cao tỉ lệ mỡ sẽ thấp hơn người có vitamin D thấp. Vitamin D giúp bạn no lâu hơn, giúp giải phòng leptin, hóc môn giúp giảm cân, giúp đốt cháy mỡ bụng.Bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm giúp bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt trong quá trình giảm cân. Đây là cách giảm cân thông minh để giảm lượng mỡ thừa của bạn.  

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...