»Tin tức»3 mẹo nhỏ giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả

Cập nhật :05/13/2015 15:54

Bạn đang muốn tăng cơ bắp phải không, bạn muốn có một thân hình khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc nhưng chưa biết ăn như thế nào để giúp tăng cơ hiệu quả. Với một số hướng dẫn khi nạp năng lượng vào dưới đây sẽ hoàn toàn giúp bạn tăng cơ hiệu quả.

Nên ăn những thực phầm giàu protein
Protein là một dưỡng chất quan trọng, thiết yếu đối với sự phát triển cơ bắp. Không những thế nó còn đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Nó giúp đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhưng lại rất an toàn. Với những người tập thể hình nhằm muốn có được thân hình săn chắc thì protien không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp tái tạo và xây dựng được các mô cơ nhiều hơn.
Mặt khác, với các chàng trai còm nhom gầy gò, ốm yếu thường thiếu dưỡng chất thiết yêu trong đó có thiếu protien. Vậy nên việc bổ sung những loại thực phẩm như cá, thịt, trứng, tôm…sẽ bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Giúp bạn có thêm sức khỏe để tập luyện và có được thần hình như mình mơ ước.


Đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng ngay sau khi tập luyện
Ngay sau một ngày tập luyện mệt mỏi, mất đi nhiều sức lực bạn đã phải tập luyện nặng và năng lượng mất đi rất lớn. Do đó bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau mỗi ngày tập luyện là rất quan trọng. Nó không chr góp phần phục hồi năng lượng mà còn là bước đệm giúp tăng cân hiệu quả. 
Hơn nữa, lúc này là khoảng thời gian bạn muốn nạp nhiều năng lượng, ăn nhiều hơn nên nó có thể tăng năng lượng và có khả năng thừa calo bổ trợ cho những ngày tập luyện sau đó. Trong khẩu phần ăn bạn không thể thiếu các nhóm chất sau: Protien, tinh bột, chất đạm,chất béo, các loại vitamin và khoáng chất. Bởi những chất này đóng vai trò cần thiết đối với quá trình tập luyện cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Không nên ăn nhiều chất béo
Mặc dù bạn tập luyện thường xuyên, có thể đốt cháy hết năng lượng nhưng vẫn hạn chế ăn nhiều chất béo. Nếu có ăn thì ăn chất béo từ thực vật chứ không nên ăn từ động vật. Sở dĩ chúng tôi nói điều này là bởi chất béo không góp phần nhiều trong việc tăng cơ, các mô cơ và tế bào cơ. Mà chủ yếu là do chất đạm, protein. Do đó, việc bổ sung chất béo chỉ dừng lại ở mức độ hạn chế, vừa phải cho cơ thể. Chứ không nên lạm dụng quá nhiều.
Mặt khác, ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn ngán ngẩm các món ăn khác từ đó bạn sẽ không nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cơ hiệu quả. Vậy nên một lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những người muốn tăng cơ là trong chế độ ăn hàng ngày phải lựa chọn những thực phẩm phù hợp, đảm bảo cân đối với từng đối tượng khác nhau để có thể đạt hiệu quả cao.

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...