»Tin tức»Tin tức sức khoẻ»Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

Cập nhật :06/19/2017 16:22

Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ thì việc lựa chọn các loại thực phẩm cũng cần tuân theo những tiêu chí nhất định. Việc lựa chọn sai thực phẩm có thể phá hủy những thành quả mà bạn đã gây dựng. Vì vậy nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau:

1. Đồ ăn chế biễn sẵn và đồ ăn mặn

Các loại thức ăn nhanh được chế biến sẵn như khoai tây chiên, gà rán, humberger…đều tồn tại những lượng mỡ xấu, khó tiêu hóa và cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của Gymer, gây tác dụng ngược đến quá trình tập luyện. Ngoài ra, việc ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể giảm đi lượng kali. Đây là hoạt chất quan trọng để phục hồi cơ bắp, vì vậy ăn mặn sẽ khiến cơ bắp khó có thể hồi phục và phát triển.

Những loại đồ ăn nhanh thường chứa lượng chất béo rất xấu
Những loại đồ ăn nhanh thường chứa lượng chất béo rất xấu

2. Các loại bánh kem, bánh  ngọt

Những loại bánh này thường chứa lượng đường hóa học cũng như chất béo có hại cao, vì vậy nếu người tập thể hình muốn tăng cơ giảm mỡ thì tuyệt đối tránh loại thực phẩm này. Ngoài ra các nghiên cứu cũng cho thấy việc ăn nhiều đồ ngọt có thể gây tắc nghẽn động mạch. Vì vậy thay vì những loại bánh kem, bánh ngọt thì bạn có thể ăn các loại bánh được làm từ ngũ cốc sẽ an toàn hơn rất nhiều.

3. Các chất kích thích

Việc lạm dụng các loại bia, rượu và các chất kích thích không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn cản trở quá trình phát triển cơ bắp của bạn. Những chất này sẽ kìm hãm sự sản xuất các hormone tăng trưởng cũng như việc tổng hợp glycogen, giảm sự tập trung testosterone, khiến cho cơ bắp giảm cả chất lượng và số lượng. Việc uống nhiều bia rượu cũng khiến cho sự phục hồi cơ bắp bị ảnh hưởng.

Các chất kích thích là khắc tinh của cơ bắp
Các chất kích thích là khắc tinh của cơ bắp

4. Rau sống

Các loại rau sống thường dùng như xà lách, rau húng, cần tây, mùi tàu, dưa chuột…chỉ giúp bổ sung cho bữa ăn thêm ngon miệng chứ không thể thay thế các loại rau thông thường được. Vì vậy sau khi tập luyện, bạn cần bổ sung nhiều nguồn năng lượng lớn như protein và carb phức hợp, vì vậy không thể ăn uống các loại rau sống sơ sài vì chúng chứa rất ít năng lượng, không đủ để phục hồi và phát triển cơ bắp.

5. Các loại nước trái cây hay nước có ga

Các loại nước uống giải khát có ga hay những nước trái cây công nghiệp thường chứa lượng đường  hóa học cao nên ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này kìm hãm quá trình phát triển tăng cơ bắp. Vì vậy  nước lọc hoặc nước ép trái cây tươi  là lựa chọn thích hợp hơn cho những người sau khi luyện tập. 

Như vậy ngoài việc lựa chọn các thực phẩm có lợi cho việc tăng cơ bắp thì các gymer cũng cần quan tâm đến những loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của mình. Đừng để những sai phạm nhỏ có thể khiến cho công sức của chúng ta đổ bể.

Nguồn :

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Tác dụng và cách sử dụng viên uống canxi herbalife

  Thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn...

  Xem tiếp...

  Nếu muốn giữ cơ bắp, cần tránh 5 loại thực phẩm sau

  Khi tập thể hình, dù với mục đích tăng cơ hay giảm mỡ...

  Xem tiếp...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Công thức pha chế thức uống Protein tốt cho người tăng...

  Xem tiếp...

  Sữa chua tốt cho thể hình của bạn nếu dùng khoa học

  Sữa chua thường được dùng như một loại men tiêu hóa...

  Xem tiếp...

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù

  Sử dụng phomai que để tăng cân vù vù là một phương...

  Xem tiếp...